Số 39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

024 3943 71 30

natif@most.gov.vn

Hỗ trợ đoàn chuyên gia Hàn Quốc của Chương trình chia sẻ tri thức 23/24 KSP làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Trong khuôn khổ trao đổi hợp tác khoa học công nghệ, ngày 23/4/2024, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) phối hợp Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Hàn Quốc theo Chương trình chia sẻ tri thức 23/24 KSP của Chính phủ Hàn Quốc. Về phía Viện Hàn lâm có PGS.TS. Phan Tiến Dũng – Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ, TS. Hoàng Hà – Phó Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ và TS. Đặng Quang Hưng – Phó Trưởng Ban Hợp tác quốc tế tham gia tiếp đoàn. Về phía Đoàn chuyên gia Hàn Quốc có ông Hunjun, Lee – Giám đốc Trụ sở toàn cầu của Hiệp hội INNOBIZ; ông Minseok, Kang – Quản lý dự án Global Hàn Quốc của Hiệp hội INNOBIZ; ông Sungho, Han – Nghiên cứu viên của Nextelligence; ông Sungchul, Yoon – CEO của Công ty Yoon & Tư vấn; ông Chulwoo, Lee – CEO của Creditpack tham gia buổi làm việc.

Lễ phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ

Ngày 26/4, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ KH&CN đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN. Cuộc thi nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn; chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5; kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Bộ KH&CN; 65 năm ngày thành lập Công đoàn Bộ KH&CN; 30 năm ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam và 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Đẩy mạnh triển khai hiệu quả Chương trình chia sẻ tri thức 2023/24

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hoàng Minh khẳng định, doanh nghiệp vừa và nhỏ có vai trò quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo (KNST) quốc gia. Do đó, đề nghị Viện Nghiên cứu phát triển Hàn Quốc (KDI) đẩy mạnh triển khai hiệu quả Chương trình chia sẻ tri thức (KSP) 23/24 nhằm thúc đẩy hệ sinh thái KNST Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2023

Ngày 22/3/2024, Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2023. Hội nghị có sự tham gia của Chi ủy, Ban Giám đốc cùng toàn thể viên chức, người lao động của Quỹ, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thế Ích – Phó Giám đốc phụ trách Quỹ và đồng chí Chử Đức Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia.

Trao Huân chương lao động hạng nhì cho Đồng chí Nguyễn Đình Bình, nguyên Giám đốc Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia

Ngày 26/01/2024, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huân chương lao động hạng nhì cho đồng chí Nguyễn Đình Bình, nguyên Giám đốc Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia (ĐMCNQG).

Thúc đẩy hợp tác với Tổ chức Phát triển công nghệ công nghiệp và Năng lượng mới Nhật Bản (NEDO) trong việc hỗ trợ đổi mới công nghệ trong lĩnh vực năng lượng, công nghệ liên quan đến môi trường và công nghệ công nghiệp

Để hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam nghiên cứu, chuyển giao và đổi mới công nghệ, Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia (NATIF) đã chủ động, phối hợp với các đơn vị trong Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc với Tổ chức Phát triển công nghệ công nghiệp và Năng lượng mới Nhật Bản (NEDO) là cơ quan trực thuộc Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản có chức năng hỗ trợ đổi mới công nghệ công nghiệp và năng lượng mới, với mục đích cùng hợp tác để giúp cho doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam có nhiều cơ hội hợp tác cùng nhau trong các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao và đổi mới công nghệ.

Vai trò thúc đẩy đổi mới sáng tạo của đầu tư mạo hiểm (Venture Capital) trong doanh nghiệp

Đầu tư mạo hiểm có thúc đẩy đổi mới sản xuất không và nếu có thì bằng cách nào? Tác động của vốn mạo hiểm đối với đổi mới có lớn không? Trả lời những câu hỏi này một cách chính xác là rất quan trọng để thiết kế các chính sách công tốt nhất về đổi mới.

Công bố Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Chiều ngày 20/11/2023, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm đồng chí Hoàng Minh giữ chức Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Phiên họp Hội đồng quản lý Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia

Ngày 10/10/2023, tại Hà Nội, Hội đồng quản lý Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia đã tổ chức phiên họp thường kỳ do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ chủ trì. Phiên họp có sự tham dự của các đồng chí Uỷ viên HĐQL Quỹ, Ban Giám đốc Cơ quan Điều hành Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia (Quỹ) và Trưởng/Phó các phòng thuộc Quỹ.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang tiếp đoàn công tác Viện Nghiên cứu phát triển Hàn Quốc

Ngày 11/9/2023, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Viện Nghiên cứu phát triển Hàn Quốc (KDI) do ông Taihee Lee, Giám đốc Chương trình chia sẻ tri thức 23/24 (KSP) tại Việt Nam làm trưởng đoàn.