Số 39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

024 3943 71 30

natif@most.gov.vn

Bầu Ban chấp hành Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 15/8, Đại hội đại biểu Công Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra tại Hà Nội. Đại hội bầu ra 14 đại biểu tham gia Ban Chấp hành khóa mới.

Dự Đại hội có đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ; đồng chí Lê Xuân Định, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ; đồng chí Nguyễn Văn Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam cùng nhiều cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ cho biết, trong nhiệm kỳ 2015-2023 vừa qua, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ đã hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra.

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh: “Trong gần 8 năm qua, Công đoàn Bộ đã gắn kết gần 8.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ thành một khối, tạo nên nguồn cảm hứng, sáng tạo, cống hiến của mỗi cá nhân, góp sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó”.

Bầu Ban chấp hành Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2023-2028 ảnh 1
Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại Đại hội.

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ ghi nhận, trong gần 10 năm phát triển, Công đoàn Bộ luôn chăm lo chu đáo cho người lao động tại Bộ, đặc biệt trong các dịp lễ, tết,..

Đặc biệt, Công đoàn Bộ đã thực hiện tốt các hoạt động tình nghĩa mà Bộ Khoa học và Công nghệ bảo trợ vào dịp Tết cổ truyền.

Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao… thu hút nhiều cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia, góp phần làm phong phú giá trị tinh thần và mở rộng gắn kết giữa các đơn vị trong Bộ, cũng như nhiều đơn vị ngoài bộ.

Bên cạnh đó, Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội, từ thiện như: ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, vì Trường Sa thân yêu, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt; làm cầu, làm đường, tặng tủ sách; tổ chức phong trào hiến máu nhân đạo, hỗ trợ xây dựng 35 căn nhà tình nghĩa,…

Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Huỳnh Thành Đạt mong muốn Công đoàn Bộ sẽ là cầu nối gắn kết các đoàn viên công đoàn, giữa các cấp công đoàn với tổ chức Đảng, chính quyền để phát huy thành sức mạnh tổng hợp, góp phần vào sự phát triển của Bộ Khoa học và Công nghệ nói riêng và ngành khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo nói chung.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn Bộ nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 14 đại biểu; đồng chí Hà Quốc Trung, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Bộ Khoa học và Công nghệ được bầu làm Chủ tịch Công đoàn.

Những bài viết liên quan

Tin mới nhất